Chùa Một Cột bằng đồng là sản phẩm mô tả lại một công trình nổi tiếng tại Hà Nội. Sản phẩm thuộc dòng đồ đồng trang trí, đồ đồng quà tặng được rất nhiều quý khách hàng quan tâm tại xưởng Đồ Đồng Phong Thuỷ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giá trị, các kiểu mẫu và cách sử dụng loại sản phẩm này nhé!

chùa một cột

Đồ Đồng Phong Thuỷ trực tiếp sản xuất, chế tác và phân phối mô hình Chùa Một Cột bằng đồng cực chất lượng

Phân loại Chùa Một Cột bằng đồng

1) Kích thước và mẫu mã

Do sản phẩm được mô phỏng từ một công trình nổi tiếng tại Hà Nội nên hầu hết các mẫu không có sự khác biệt về kết cấu và hoa văn. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu và không gian của quý khách hàng, chúng tôi có chế tác sản phẩm trên nhiều kích cỡ khác nhau từ 7cm tới trên 30cm.

2) Chất liệu và quy cách hoàn thiện

Dựa trên chất liệu và quy cách hoàn thiện, Chùa Một Cột được phân loại như sau:

+ Chùa Một Cột bằng đồng vàng

+ Chùa Một Cột Mạ Vàng 24k

+ Chùa Một Cột Dát Vàng 9999

chùa một cột

Chùa Một Cột bằng đồng có nhiều kích cỡ và quy cách hoàn thiện khác nhau

Quy cách chế tác Chùa Một Cột bằng đồng

Hầu hết mọi sản phẩm được chế tác từ chất liệu đồng vàng, hoàn thiện đúc bằng công nghệ đúc chân không tân tiến. Đây là công nghệ đúc trên những sản phẩm có kích cỡ từ nhỏ tới vừa, dao động quanh 40cm đổ lại, giúp đem lại độ chi tiết, hoàn thiện cao trên bề mặt. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà sản phẩm có những cách hoàn thiện khác nhau. Có thể giữ nguyên màu đồng mộc căn bản, tạo màu trầm cổ hoặc mạ, dát vàng trên bề mặt. Đối với phương pháp mạ vàng thì sản phẩm sẽ được mạ trên bề mặt bằng công nghệ điện phân nhúng bể. Còn trong trường hợp thếp thì sẽ làm hoàn toàn thủ công.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được đúc nguyên khối đồng vàng, đúc hoàn thiện bằng công nghệ chân không tân tiến

Cách sử dụng mô hình Chùa Một Cột

Chùa Một Cột có tên ban đầu là Liên Hoa Đài, là một chùa mang kiến trúc độc đáo được đặt trên một cột trụ duy nhất. Liên Hoa Đài là công trình nổi tiếng nhất nằm trong quần thể kiến trúc Chùa Diên Hựu, có nghĩa là ngôi chùa "Phúc lành dài lâu". Công trình Chùa Diên Hựu nguyên bản được xây vào thời vua Lý Thái Tông mùa đông năm 1049 và hoàn thiện vào năm 1105 thời vua Lý Nhân Tông nay đã không còn. Công trình Liên Hoa Đài hiện tại nằm ở Hà Nội là một phiên bản được chỉnh sửa nhiều lần qua các thời kỳ, bị Pháp phá huỷ khi rút khỏi Hà Nội ngày 11/9/1954 và được dựng lại năm 1955 bởi kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng theo kiến trúc để lại từ thời Nguyễn. 

Chùa Một Cột là một không trình nổi tiếng bắt buộc phải ghé thăm mỗi khi có dịp tới Hà Nội. Các sản phẩm mô hình Chùa Một Cột được rất nhiều quý khách hàng quan tâm đặt mua để làm những món quà kỷ niệm cho bản thân, cho người thân để bày trang trí. Sản phẩm cũng được sử dụng rất phổ biến trong việc tổ chức các sự kiện giao lưu, trao đổi văn hoá giữa các khu vực trong nước cũng như với bạn bè quốc tế.

chùa một cột

Chùa Một Cột là một công trình nổi tiếng mang kiến trúc độc đáo

Vì sao nên đặt mua Chùa Một Cột bằng đồng tại cơ sở ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY?

Những ưu điểm vượt trội của cơ sở Đồ Đồng Phong Thủy so với các đơn vị khác gồm:

+ Chất liệu: Tất cả các loại chất liệu đúc được chúng tôi tuyển chọn rất kỹ càng. Phải luôn đảm bảo độ thanh khiết cao nhất. Được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua 3 lần từ đầu vào tới đầu ra thành phẩm.

+ Tay nghề: Cơ sở đúc với đội ngũ hơn 20 nghệ nhân kinh nghiệm truyền đời. Mọi quy trình đúc được thực hiện chuẩn kỹ thuật. Những sản phẩm hoàn thiện luôn đạt độ tinh xảo cao nhất.

+ Mẫu mã: Các mẫu tại Đồ Đồng Phong Thuỷ đều là những mẫu chuẩn chất lượng, sắc nét, sao chép chuẩn lại từ các mẫu gốc. Có chất lượng tốt hơn rất nhiều các mẫu phổ thông trên thị trường hiện nay.

+ Bảo hành: Mọi sản phẩm tới từ Đồ Đồng phong Thuỷ đều được cam kết về chất liệu và bảo hành bằng văn bản. Với thời gian bảo hành từ 5 - 15 năm cho từng dòng sản phẩm.

+ Giao hàng: Miễn phí vận chuyển cho những khách hàng trong nội thành có chi nhánh của Đồ Đồng Phong Thuỷ. Hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng ở xa.

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Trụ sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà - P.4 - Quận Tân Bình
Hotline: 0937.522.286