Trống đồng là một trong những dòng sản phẩm vừa mang giá trị thẩm mỹ, vừa mang giá trị lịch sử, truyền thống văn hoá và cũng mang những giá trị phong thuỷ cực tốt. Trống đồng được rất nhiều quý khách hàng quan tâm tại xưởng Đồ Đồng Phong Thuỷ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giá trị, các kiểu mẫu và cách sử dụng loại sản phẩm này nhé!

trống đồng

Trống đồng luôn là dòng sản phẩm được rất nhiều quý khách hàng quan tâm và lựa chọn tại Đồ Đồng Phong Thuỷ

Phân loại trống đồng

1) Kích thước và mẫu mã

Trống đồng được chế tác với rất nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ tới lớn để đáp ứng phù hợp cho mọi không gian. Các kích cỡ trống phổ biến từ 10cm, 12cm, 15cm, 20cm, 30cm, 40cm, 50cm, 60cm,80cm,...

2) Chất liệu và quy cách hoàn thiện

Dựa trên chất liệu và quy cách hoàn thiện, Trống Đồng được phân loại như sau:

+ Trống đồng đúc từ chất liệu đồng vàng: Phần lớn là các sản phẩm kích cỡ nhỏ dao động từ 10-20cm.

+ Trống đồng đúc từ chất liệu đồng đỏ: Phần lớn là các sản phẩm có kích cỡ từ 30cm trở lên.

+ Trống đồng mạ vàng 24k: Trống đúc đồng đỏ/đồng vàng. Bề mặt mạ vàng điện phân 24k.

+ Trống đồng Dát Vàng 9999: Trống đúc đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được thếp vàng lá 9999.

 

trống đồng

Khuê Văn Các bằng đồng có nhiều kích cỡ và quy cách hoàn thiện khác nhau

3) Loại trống

Về cơ bản, trống gồm có 3 loại dựa trên các mẫu trống cổ được tìm thấy trong lịch sử bao gồm:

+ Trống đồng quảng xương: Trống đồng Quảng Xương là hiện vật thể hiện đỉnh cao phát triển của văn hoá Đông Sơn với đầy đủ những tri thức khoa học của thời đại cũng như tài năng nghệ thuật và tâm hồn người Việt cổ. Đồ án hoa văn trang trí trên trống Quảng Xương có thể coi là chuẩn mực hài hoà về đặc trưng, phong cách nghệ thuật trang trí đồ đồng Đông Sơn.

trống đồng quảng xương

Trống đồng Quảng Xương

+ Trống đồng Đông Sơn: có lẽ đây là cái tên quen thuộc nhất. Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống đồng tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN - 100) của người Việt cổ. Những chiếc trống này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật đời sống sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam. Phần lớn các mẫu trống đồng Đồng Đông Sơn được đúc nổi hoa văn.

trống đồng đông sơn

Trống đồng Đông Sơn

+ Trống đồng Ngọc Lũ: Trong thời kỳ hình thành và phát triển của nền văn minh Việt cổ, dân tộc ta đã có một loại di vật tiêu biểu đó chính là Trống đồng. Có thể nói đây là sản phẩm của thời kỳ cực thịnh của Nhà nước Văn Lang. Trống đồng Ngọc Lũ có niên đại khoảng 2.500 năm, được xếp vào loại H1 - Heger (theo sự phân loại dựa trên 165 chiếc trống đồng được biết đến thời điểm ấy của học giả F.Héger - người Áo - vào năm 1902), H1 là “loại cổ nhất, cơ bản nhất và từ loại này mà các loại khác ra đời”. Ngọc Lũ là một trong số không nhiều trống đồng giữ vai trò ấy. Phần lớn, các mẫu trống đồng Ngọc Lũ được đúc chìm hoa văn.

trống đồng ngọc lũ

Trống đồng Ngọc Lũ

Cách sử dụng Trống Đồng

Trống đồng thường được bày trang trí tại các không gian phòng truyền thống, phòng khách, phòng làm việc, phòng cá nhân. Đối với những sản phẩm có kích cỡ từ 30cm trở lên (đường kính) thì thường thích hợp đặt trên kệ, đôn gỗ, đẹp nhất là đôn gỗ kèm hộp kính bao phủ bên ngoài. Trống đồng không chỉ trang trí mà còn thích hợp làm quà tặng, tổ chức các sự kiện tri ân, giao lưu, trao đổi văn hoá , góp phần lưu truyền văn hoá Việt Nam.

trống đồng

Trống đồng thích hợp giao bày trang trí hoặc làm quà mừng tặng, giao lưu trao đổi văn hoá ý nghĩa

Vì sao nên đặt mua trống đồng bằng đồng tại cơ sở ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY?

Những ưu điểm vượt trội của cơ sở Đồ Đồng Phong Thủy so với các đơn vị khác gồm:

+ Chất liệu: Tất cả các loại chất liệu đúc được chúng tôi tuyển chọn rất kỹ càng. Phải luôn đảm bảo độ thanh khiết cao nhất. Được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua 3 lần từ đầu vào tới đầu ra thành phẩm.

+ Tay nghề: Cơ sở đúc với đội ngũ hơn 20 nghệ nhân kinh nghiệm truyền đời. Mọi quy trình đúc được thực hiện chuẩn kỹ thuật. Những sản phẩm hoàn thiện luôn đạt độ tinh xảo cao nhất.

+ Mẫu mã: Các mẫu tại Đồ Đồng Phong Thuỷ đều là những mẫu chuẩn chất lượng, sắc nét, sao chép chuẩn lại từ các mẫu gốc.

+ Bảo hành: Mọi sản phẩm tới từ Bảo Long đều được cam kết về chất liệu và bảo hành bằng văn bản. Với thời gian bảo hành từ 5- 15 năm cho từng dòng sản phẩm.

+ Giao hàng: Miễn phí vận chuyển cho những khách hàng trong nội thành có chi nhánh của Bảo Long. Hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng ở xa.