Giác ngộ và nghe theo những triết lý phật pháp giúp tâm hướng thiện, bình an, buông bỏ mọi sân si, muộn phiền. Bên cạnh đó, nhiều Phật tử còn chuẩn bị cho mình một không gian thờ Phật để tu tập. Hay bày trí tượng phật trong nhà như tỏ lòng thành kính. Vậy nên chọn tượng Phật cho phòng khách như thế nào? Chất liệu nào tốt? Kích thước bao nhiêu phù hợp? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết này. 

tượng phật cho phòng khách

Tượng phật cho phòng khách được nhiều phật tử quan tâm

Nguyên tắc lựa chọn tượng Phật đặt phòng khách 

Thờ Phật cái chính ở tâm. Không quá quan trọng về hình thức, miễn sao tâm chúng ta luôn hướng đến người. Tuy nhiên, ắt hẳn ai trong chúng ta đều muốn chọn một pho tượng phật đẹp. Bởi điều này vừa thể hiện lòng thành kính, vừa tôn vinh giá trị của nghệ thuật chế tác tượng Phật. 

Ngày nay, tượng Phật được làm bằng nhiều chất liệu như gỗ, gốm sứ, bột đá, thạch cao, sứ trắng, ngọc, đồng... Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp đặc trưng về mẫu mã, màu sắc hay chất lượng. 

Việc chọn mua tượng gì còn tùy theo sở thích, mục đích sử dụng, ngân sách chi phí hay sự phù hợp gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. 

Đối với tượng đặt phòng khách, gia chủ nên chọn bộ tượng có kích thước vừa vặn. Điều này không chỉ tăng tính mỹ quan cho không gian trưng bày mà còn cân bằng phong thủy tốt. 

Không nên chọn tượng có hình dáng khác lạ, tượng có chất lượng hoàn thiện kém, méo mó, bong tróc, sứt mẻ. Bởi điều này là phạm kỵ, thiếu sự tôn kính. 

tượng phật cho phòng khách

Chúng ta không nên chọn tượng có hình dáng khác lạ

5 Mẫu tượng Phật cho phòng khách đẹp

Nên sử dụng tượng phật nào đặt trong nhà thì còn tùy thuộc vào mong cầu của gia chủ. Bởi mỗi vị Phật đều có hạnh nguyện khác nhau, giúp chúng ta giác ngộ những triết lý của người. 

1. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc viên mãn. Vì thế nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ cho gia đình thì chắc chắn một bức tượng ông Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành vô ưu sẽ giúp gia đình xoá bỏ hết những muộn phiền trong tâm, giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch cho gga chủ.

Vì thế, nếu bày thượng Phật Di Lặc trong nhà bạn đừng quên xoa bụng ông hàng ngày. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc vì thế nếu xoa bụng Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi người trong gia đình.

tượng phật cho phòng khách đẹp

Tượng phật di lặc tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn

Có thể bạn quan tâm: 25+ tượng Phật Di Lặc thờ tại gia đẹp nhất

2. Tượng Phật Bà Quan Âm

Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn, nơi nào có khổ đau thì người luôn xuất hiện. Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm được tôn tạo nhiều kiểu dáng khác nhau như dáng ngồi bệ sen, dáng đứng với các tư thế tay mang ý nghĩa riêng biệt. Đặt tượng người trong nhà với mong muốn cuộc sống luôn bình an, gặp nhiều điều may mắn, luôn an yên, tự tại. 

tượng phật cho phòng khách giá rẻ

Tượng phật bà quan âm được nhiều quý phật tử đặt trong phòng khách

Có thể bạn quan tâm: 25+ Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm thờ tư gia cỡ nhỏ

3. Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo, ngài luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi những khổ đau trên thế gian, giải thoát bản thân khỏi thế tục. 

Thờ, trưng bày tượng Thích Ca Mâu Ni tại gia thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

tượng phật đặt trong nhà

Tượng phật thích ca bằng đồng catut mẫu đẹp cho phòng khách

Có thể bạn quan tâm: 30+ Mẫu tượng Phật Thích Ca thờ tại gia đẹp nhất

4. Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Theo tương truyền, trước khi tu hành thành Phật người đã phát đi 48 đại nguyện với hy vọng giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

tượng phật cho phòng khách

Tượng phật a di đà đặt tại vườn, trước nhà

5. Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Nằm trong danh sách các pho tượng Phật thờ, đặt phòng khách được nhiều Phật tử lựa chọn, tượng Phật Hoàng là gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

Từ câu chuyện từ bỏ vinh hoa phú quý để tu hành của Người, người đời luôn nhắc nhở nhau phải luôn đề cao giá trị của sự từ bi, bác ái và nhân từ. Đặt tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trong nhà nhằm bồi đắp tình yêu thương giữa con người với con người, giúp nhận ra những giá trị đích thực và chân lý của cuộc sống.

Tượng phật hoàng trần nhân tông dát vàng 9999 cao cấp

Có thể bạn quan tâm: +25 Mẫu tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông thờ thỉnh tại gia đẹp nhất 

6. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sáng trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Thờ, đặt tượng Ngài trong nhà giúp gia chủ gặp hung hóa cát, muôn sự bình an, cát tường như ý, phát huy được những trí tuệ của bản thân.

tượng phật cho phòng khách

Tượng phật cho phòng khách đẹp, chất lượng

Giá tượng Phật bằng đồng bao nhiêu?

So với các chất liệu phổ biến trên thị trường, tượng tam đa bằng đồng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi:

+ Vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với thiết kế tinh xảo, chất lượng hoàn thiện tốt, đúc dày dặn. 

+ Độ bền đẹp vượt thời gian, không lo rơi vỡ, thuận tiện khi sử dụng. Chỉ cần dùng khăn lau vệ sinh sạch sẽ. 

+ Giá thành hợp lý, đa dạng sự lựa chọn với chất liệu đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, mẫu mạ/dát vàng, khảm kim khí... 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề, cơ sở chế tác tượng Phật bằng đồng. Mỗi đơn vị đem đến những sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, mẫu mã khác nhau. Do vậy, giá thành sẽ có sự chênh lệch. 

Đồ Đồng Phong Thủy tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

  • Đúc tượng Phật cỡ lớn
- Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 420.000đ/1kg - 430.000đ/1kg.
- Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 400.000đ/kg - 420.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng tượng Phật bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

  • Giá tượng Phật kích thước nhỏ

Hiện nay, các mẫu tượng Phật bằng đồng kích thước nhỏ thường được sử dụng để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, kệ tủ, giá sách, ô tô.... Những mẫu tượng này chủ yếu được đúc bằng máy (vì chi tiết quá nhỏ không thể chạm bằng tay) tuy nhiên mỗi công nghệ đúc sẽ cho ra đời những thành phẩm khác nhau. Các sản phẩm của chúng tôi sử dụng công nghệ đúc chân không cho hoa văn tinh xảo, chân thật. Bề mặt sản phẩm được xử lý kỹ lưỡng cho độ bền vượt thời gian.

tượng phật cho phòng khách

Giá tượng phật tùy theo kích thước, mẫu mã

Mua tượng Phật bằng đồng ở đâu uy tín? 

Đồ Đồng Phong Thủy là cơ sở đúc tượng Phật uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Các mẫu tượng Phật của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

tượng phật cho phòng khách

Đồ Đồng Phong Thủy nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu quý phật tử, quý chùa

Sản phẩm của Đồ Đồng Phong Thủy đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

- Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

- Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

- Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999, khảm kim khí.  

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. Đồ Đồng Phong Thủy cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra. 

tượng phật cho phòng khách

Tượng phật dược sư cho phòng khách đẹp

Liên hệ đặt hàng tượng Phật 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.