Sử dụng tượng Phật cho phòng làm việc là nhu cầu được nhiều người quan tâm. Bởi trong cuộc sống hiện đại, giữa bộn bề cuộc sống, ai ai cũng đều mong muốn tâm bình an, gặp nhiều may mắn. Việc đặt một pho tượng Phật trong phòng làm việc không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp gia chủ giác ngộ, hiểu hơn về triết lý của từng vị Phật.

pho tượng Phật trong phòng làm việc

Tương Phật cho phòng làm việc mang ý nghĩa tốt đẹp

Tượng Phật có những mẫu nào?

*Về kích thước: Tượng Phật được chế tác nhiều kích thước như cỡ nhỏ: cao 10cm, 18cm, 20cm, 25cm; cỡ trung và lớn cao 42cm, 48cm, 81cm, 89cm, 1m07, 1m27.... Tượng có kích thước càng lớn, giá thành càng cao. Tùy theo sự phù hợp không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn "ăn nhập" về kích cỡ. 

*Về mẫu mã: Có đa dạng chất liệu chế tác tượng như: tượng đá, gỗ, xi măng, thạch cao, tượng đồng, sứ trắng... Mỗi chất liệu đều có ưu, nhược điểm khác nhau, mang "màu sắc" riêng. 

*Về chất lượng, giá thành: So với các chất liệu, tượng Phật bằng đồng có giá thành cao nhất. Nhưng xét về độ bền, mẫu mã thì có chất lượng vượt trội hơn cả. 

pho tượng Phật trong phòng làm việc

Tượng phật đặt phòng làm việc được nhiều người lựa chọn

5 Tượng Phật cho phòng làm việc được sử dụng nhiều nhất

Trong các chất liệu, tượng đồng đáp ứng các tiêu chí về độ bền, mẫu mã đẹp, giá thành tốt. Do đặc tính, kim loại đồng có độ bền hàng trăm năm. Đúc một pho tượng đồng cần nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Tuy nhiên, thành quả nhận được luôn khiến cho người xem phải "trầm trồ". Lựa chọn tượng Phật bằng đồng được nhiều gia chủ quan tâm. 

Cùng chiêm ngưỡng 5 Mẫu tượng Phật cho phòng làm việc đẹp nhất để thấy được nét đẹp nghệ thuật đặc sắc trong lĩnh vực tôn tạo tượng đồng. Tượng có hình khối cân đối, diện tượng truyền thần, toát lên khí chất, thần thái oai phong của vị tướng. Bề mặt sản phẩm được xử lý nhẵn mịn, mọi góc cạnh, đường chạm khảm thể hiện sự hoàn hảo bậc nhất. 

1. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc viên mãn. Vì thế nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ cho gia đình thì chắc chắn một bức tượng ông Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành vô ưu sẽ giúp gia đình xoá bỏ hết những muộn phiền trong tâm, giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch cho gga chủ.

Vì thế, nếu bày thượng Phật Di Lặc trong nhà bạn đừng quên xoa bụng ông hàng ngày. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc vì thế nếu xoa bụng Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi người trong gia đình.

pho tượng Phật trong phòng làm việc

Tượng phật di lặc tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn

2. Tượng Phật Bà Quan Âm

Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn, nơi nào có khổ đau thì người luôn xuất hiện. Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm được tôn tạo nhiều kiểu dáng khác nhau như dáng ngồi bệ sen, dáng đứng với các tư thế tay mang ý nghĩa riêng biệt. Đặt tượng người trong phòng làm việc với mong muốn cuộc sống luôn bình an, gặp nhiều điều may mắn, luôn an yên, tự tại. 

tượng phật đặt phòng làm việc

Tượng phật bà quan âm được nhiều người sử dụng đặt trong phòng làm việc

3. Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo, ngài luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi những khổ đau trên thế gian, giải thoát bản thân khỏi thế tục. 

Thờ, trưng bày tượng Thích Ca Mâu Ni tại gia thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

tượng phật đặt trong nhà

Tượng phật thích ca bằng đồng catut mẫu đẹp

4. Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Theo tương truyền, trước khi tu hành thành Phật người đã phát đi 48 đại nguyện với hy vọng giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Tượng phật a di đà cỡ lớn đặt bệ, đôn

5. Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Nằm trong danh sách các pho tượng Phật thờ tại gia, đặt trong nhà được nhiều Phật tử lựa chọn, tượng Phật Hoàng là gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

Từ câu chuyện từ bỏ vinh hoa phú quý để tu hành của Người, người đời luôn nhắc nhở nhau phải luôn đề cao giá trị của sự từ bi, bác ái và nhân từ. Đặt tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trong nhà nhằm bồi đắp tình yêu thương giữa con người với con người, giúp nhận ra những giá trị đích thực và chân lý của cuộc sống.

tượng phật cho phòng làm việc

Tượng phật hoàng trần nhân tông dát vàng 9999 cao cấp

6. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sáng trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Thờ, đặt tượng Ngài trong nhà giúp gia chủ gặp hung hóa cát, muôn sự bình an, cát tường như ý, phát huy được những trí tuệ của bản thân.

pho tượng Phật trong phòng làm việc

Tượng đại thế chí bồ tát cho phòng làm việc đẹp

Vị trí đặt tượng Phật tại phòng làm việc chuẩn nhất

Tượng Phật thường được đặt ở góc bàn làm việc, quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính. Nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc trên bàn làm việc.

+ Hướng bài trí tượng trên bàn làm việc

Tượng Phật nhìn về phía Đông giúp gia chủ hóa giải những rắc rối, mâu thuẫn; cải thiện các mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình hay đồng nghiệp trong công việc. Khi đặt tượng theo hướng Đông Nam sẽ giúp công việc suôn sẻ, đạt được thành công về tiền bạc và địa vị. 

Hoặc gia chủ cũng có thể đặt tượng ở hướng Sinh Khí (hướng chính Bắc) để thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.

+ Lưu ý khi bố trí tượng phật trong phòng làm việc

Không được đặt trực tiếp bất kỳ mẫu tượng Phật nào xuống sàn nhà, như vậy là thể hiện sự bất kính với thánh thần, cũng cần đặt tượng ở vị trí cố định, tránh di chuyển.

Tượng Phật có thể đặt trên bàn làm việc, kệ tủ, giá sách hoặc kê thêm đôn đặt ở vị trí đẹp trong phòng làm việc. 

- Không đặt tượng hướng về phía khu vực ẩm thấp như nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm...

pho tượng Phật trong phòng làm việc đẹp

Nên đặt tượng phật ở vị trí cao ráo, thông thoáng

Giá tượng Phật bằng đồng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu chế tác, kích thước và mẫu mã sẽ có mức giá thành khác nhau. Thông thường, các mặt hàng đúc bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn hàng bằng đồng vàng. Hàng khảm ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm tam khí.

=>> Các mẫu tượng Phật cỡ nhỏ có giá dao động từ 500.000 - 4tr đồng. 
=>> Các mẫu kích thước phổ biến như: 39cm, 48cm, 61cm, 68cm giá chỉ từ 4,8tr đến 15tr với chất liệu đồng thau.
=>> Giá thỉnh tượng Phật bằng đồng khảm Tam khí với kích thước 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 89cm có giá giao động từ 10,5tr đến 56tr.

=>> Đúc tượng Phật theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng có giá dao động từ 400.000đ/kg - 420.000đ/kg. Nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 420.000đ/kg đến 450.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).

pho tượng Phật trong phòng làm việc đẹp nhất

Báo giá tượng phật tùy theo kích thước, mẫu mã

Chất lượng tượng Phật tại Đồ Đồng Phong Thủy!

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đồ Đồng Phong Thủy, các mẫu tượng Phật bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm điểm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp tượng Phậttượng phong thủylinh vật phong thủy, quà tặng cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Đồ Đồng Phong Thủy có rất nhiều mẫu tượng phật bằng đồng đẹp

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng ngay!

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.