Nhu cầu sử dụng tượng linh vật phong thủy trở thành nét đẹp văn hóa của người Á Đông nói chung hay người Việt nói riêng. Bởi người ta tin rằng, đặt tượng linh vật trong nhà hay phòng làm việc sẽ đem đến điều may mắn, giống như "lá bùa" hộ mệnh bảo vệ gia chủ. Tuy nhiên, bên cạnh việc chuẩn bị, mua một pho tượng đẹp thì việc khai quang tượng như thế nào đúng là điều cần quan tâm hàng đầu. Khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy như thế nào đúng? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

khai quang điểm nhãn tượng linh vật

Tượng linh vật khi mua về cần khai quang điểm nhãn 

Khai quang điểm nhãn tượng linh vật là gì?

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào cho linh vật phong thủy. Người xưa quan niệm, khai quang điểm nhãn để đón linh hồn nhập vào linh vật.

  • Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ. Điểm nhãn là làm sáng mắt. Vì vậy, nếu không khai quang – điểm nhãn thì linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trưng bày trang trí chứ không có năng lực phong thủy tín ngưỡng.
  • Cần chú ý là nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt (ví dụ tượng gỗ Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tượng cóc thiềm thừ…). Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy… thì không cần khai quang – điểm nhãn.
  • Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện sau lễ tẩy trần. Ngày làm lễ khai quang điểm nhãn cần được xem xét kĩ càng, chọn ngày đẹp, giờ đẹp.
  • Nghi lễ khai quang – điểm nhãn có thể thực hiện ngay tại nhà. Do đích thân gia chủ tự thực hiện.

khai quang điểm nhãn tượng linh vật

Khai quang điểm nhãn chỉ dành cho linh vật có mắt

Khai quang điểm nhãn tượng linh vật cần chuẩn bị những gì? 

Khi tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau:
+ Mâm cơm cúng (cơm có thể là chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang).
+ Hương hoa
+ 1 chiếc gương soi loại cầm tay
+ Khăn sạch
+ 1 chén nước gừng
+ Bài chú khai quang – điểm nhãn.

Nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy

Nghi lễ khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau:

+ Gia chủ chuẩn bị 1 phòng riêng, kín đáo để làm lễ khai quang – điểm nhãn. Khi làm lễ khai quang không nên để cho người lạ ra vào.

+ Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc lịch sự. Bày linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (linh vật vẫn phải được đậy kín bằng vải điều). Bày biện cỗ bàn cẩn trọng. Gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn.

+ Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.

+ Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Người đầu tiên linh vật phong thủy trông tỏ chính là gia chủ. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ và phù hộ cho muôn sự hanh thông – thuận lợi.

khai quang điểm nhãn tượng linh vật

Gia chủ nên làm lễ khai quang ở nơi thanh tịnh

Có thể bạn quan tâm: 
Bộ 12 con giáp tượng linh vật phong thủy cho bàn làm việc
30 Vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc, mắn cho gia chủ

Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng linh vật phong thủy

CHÚ KHAI QUANG:

Phụng thỉnh Thổ Địa chi Thần

Hoặc – Phụng thỉnh Tài Thần.
Hoặc – Phụng thỉnh Tỳ Hưu, Thiềm thừ,…..

Giáng hạ tại vị chứng minh –Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn –Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

  • Điểm nhãn nhãn thông minh .
  • Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.
  • Điểm khẩu khẩu năng thuyết.
  • Điểm phủ túc thông hành.
  • Cấp cấp như luật lệnh.

Chú ý: Khi quán tường tập luyện nhìn đèn cầy, nhìn nhang sao cho lá Bùa lọt toàn bộ vào trong ánh lửa. Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần –Tống Thần – Tống Thần.

Khi kết thúc, dỡ tấm khăn đỏ trên mắt tượng vật phẩm ra.

Đặt vật phẩm vào đúng vị trí nơi thờ cúng.

Phải hiểu rõ cách dạo đầu từ “Kinh Mở Mắt” (cho sự mở đầu) đó là: “Thiên linh linh, địa linh linh, thiên khai địa khai, ngũ hành vạn vật…”, Khi trì tụng xong phần kinh đó từ 3 biến trở lên tùy từng loại, cho hấp thụ Vật khí và sau khi dứt “Kinh Mở Mắt” người trì tụng tiếp tục tụng tiếng kinh PALI Ấn Độ, đó là Kinh “ Mở Huệ Nhãn” (con mắt thứ 3 của Dương Tiển) đó là: “ Bô cha ma ra…….ma ha” và kinh này phải bắt buộc Trì chú đọc thầm và tùy theo mức độ Vật khí.

Kinh pháp có liên quan tùy theo ấn định mỗi Vật khí phong thủy: Tỳ hưu, thiềm thừ, quan công, thanh long, tài khí đáo gia, kỳ lân, tháp văn xương, quả cầu phong thủy , lư hương …

khai quang điểm nhãn tượng linh vật

Tượng linh vật phong thủy bằng đồng có độ bền cao, mẫu đẹp

tượng linh vật phong thủy

Chúng tôi cung cấp tượng linh vật phong thủy đẹp

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp người đọc hiểu hơn về nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy đơn giản, đúng nhất. Nếu quý vị đang có nhu cầu mua tượng linh vật phong thủy, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi. 

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên cung cấp tượng đồng, Đồ phong thủyĐồ đồng mỹ nghệ uy tín, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định và được phân phối trực tiếp. Do vậy khách hàng sẽ mua được sản phẩm tốt, hàng độc quyền với mức giá hợp lý. Sản phẩm được chế tác tinh xảo, đẹp, sang trọng thể hiện đẳng cấp cùng chủ nhân.

Đối với quý khách hàng ở khu vực Hà Nội, TP. HCM, Nam Định có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để xem thêm về sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể đặt hàng Online. Chúng tôi cam kết sẽ "giao tận tay" khách hàng sản phẩm đẹp và chất lượng y như lời quảng cáo.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ nhanh nhất.