Ngày nay, thờ Phật tại gia được nhiều gia đình, Phật tử thực hiện. Bởi trong cuộc sống hiện đại, giữa bộn bề cuộc đời, ai cũng đều mong muốn bình an, gặp nhiều may mắn. Việc lựa chọn thờ Phật gì hay chất liệu tượng Phật thế nào khiến nhiều người gặp khó khăn. Thực tế ngày nay có rất nhiều các chất liệu và kiểu dáng tượng được xây dựng, lựa chọn loại nào mới tốt? 

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp, chế tác tượng Phật, Bồ Tát trên thị trường. Các bức tượng tại cửa hàng luôn được khách hàng, quý Phật tử đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã kiểu dáng. Trong bài viết này, cùng tham khảo ngay 5 tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình chất lượng, đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Khi chọn tượng Phật cho phòng thờ cần xác định rõ kích thước, kiểu dáng

Khi lựa chọn tượng Phật cho phòng thờ cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn tượng Phật về thờ cúng, quý khách cần lưu ý một số vấn đề để không phạm phải sai lầm, phạm đại kị.

*Lựa chọn kích thước: Tượng Phật được chế tác nhiều kích thước như cỡ nhỏ: cao 10cm, 18cm, 20cm, 25cm; cỡ trung và lớn cao 42cm, 48cm, 81cm, 89cm, 1m07, 1m27.... Tượng có kích thước càng lớn, giá thành càng cao. Tùy theo sự phù hợp không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn "ăn nhập" về kích cỡ. Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ, gây ảnh hưởng tới mĩ quan.

*Lựa chọn chất liệu và kiểu dáng: Chất liệu chế tác tượng Phật rất đa dạng như: tượng đá, gỗ, xi măng, thạch cao, tượng đồng, sứ trắng... Mỗi chất liệu đều có ưu, nhược điểm khác nhau, mang "màu sắc" riêng. Quý khách hãy lựa chọn bức tượng vừa tầm với chi tiêu hoặc phù hợp với không gian bài trí để ăn nhập hơn. Về kiểu dáng tượng thì khách hàng càng cần lưu ý. Thờ cúng vị Phật, Bồ Tát nào mỗi quý khách đều đã lựa chọn sẵn, nhưng kiểu dáng tượng nên đúng quy chuẩn, không mang hình thù kì lạ, không chọn tượng có khuyết điểm, lỗi trên bề mặt.

*Lựa chọn chất lượng, giá thành: Tùy từng mức chi tiêu mà quý khách có các phương án chọn tượng thờ cho phù hợp. Trong các chất liệu chế tác thì tượng bằng đồng có giá thành tương đối cao, nhưng bù lại chất lượng và độ bền là điều không thể bàn cãi. 

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tượng phật đặt phòng làm việc được nhiều người lựa chọn

Tổng hợp 5 tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình chất lượng tốt nhất 

Cùng chiêm ngưỡng 5 Mẫu tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình đẹp nhất để thấy được nét đẹp nghệ thuật đặc sắc trong lĩnh vực tôn tạo tượng đồng. Tượng có hình khối cân đối, diện tượng truyền thần, toát lên khí chất, thần thái an nhiên, tù bi phổ độ chúng sinh. Bề mặt sản phẩm được xử lý nhẵn mịn, mọi góc cạnh, đường chạm khảm thể hiện sự hoàn hảo bậc nhất. 

Tượng Phật Bà Quan Âm

Thờ Phạt Bà Quan Âm tại gia rất phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn, nơi nào có khổ đau thì người luôn xuất hiện. Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm được tôn tạo nhiều kiểu dáng khác nhau như dáng ngồi bệ sen, dáng đứng với các tư thế tay mang ý nghĩa riêng biệt. 

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tượng Phật Bà Quan Âm được nhiều người thờ cúng

Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập nên Phật Giáo, ngài luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi những khổ đau trên thế gian, giải thoát bản thân khỏi thế tục. Thờ tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại gia thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh. Các mẫu tượng Phật rất đa dạng, nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, phù hợp nhiều không gian thờ khác nhau.

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tượng Phật Thích Ca Niên Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ

Tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Theo tương truyền, trước khi tu hành thành Phật người đã phát đi 48 đại nguyện với hy vọng giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc. Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Tượng Phật A Di Đà ngồi bệ sen

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sáng trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Thờ, đặt tượng Ngài trong nhà giúp gia chủ gặp hung hóa cát, muôn sự bình an, cát tường như ý, phát huy được những trí tuệ của bản thân.

Đức Đại Thế Chí biểu trưng cho trí tuệ, dùng ánh sáng trí tuệ để soi chiếu vạn vật thế gian

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc viên mãn. Vì thế nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ cho gia đình thì chắc chắn một bức tượng ông Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành vô ưu sẽ giúp gia đình xoá bỏ hết những muộn phiền trong tâm, giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch cho gia chủ.

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tượng phật di lặc tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn

Tượng Phật, Bồ Tát khác

Ngoài ra, có các pho tượng Phật, Bồ Tát hay bộ tượng Phật khác phải kể đến như tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề, thờ Tam Thánh Tây Phương, thờ Tam Thế Phật, thờ Đức Phật Dược Sư... Chúng ta thờ Phật là để tâm đức độ, để học tập theo những chân lý, bài học của Ngài nhằm mục tiêu về sự chân thiện mĩ, để giữ Tâm thanh tịnh.

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng đỏ

Báo giá tượng Phật nhỏ bằng đồng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu chế tác, kích thước và mẫu mã sẽ có mức giá thành khác nhau. Thông thường, các mặt hàng đúc bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn hàng bằng đồng vàng. Hàng khảm ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm tam khí.

=>> Các mẫu tượng Phật cỡ nhỏ có giá dao động từ 500.000 - 4tr đồng. 

=>> Các mẫu kích thước phổ biến như: 39cm, 48cm, 61cm, 68cm giá chỉ từ 4,8tr đến 15tr với chất liệu đồng thau.

=>> Giá thỉnh tượng Phật bằng đồng khảm Tam khí với kích thước 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 89cm có giá giao động từ 10,5tr đến 56tr.

=>> Đúc tượng Phật theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng có giá dao động từ 480.000đ/kg - 500.000đ/kg. Nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 500.000đ/kg đến 520.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).

tượng Phật nhỏ cho phòng thờ gia đình

Tùy vào kích thước tượng sẽ có mức giá khác nhau

Vì sao nên chọn tượng Phật tại Đồ Đồng Phong Thủy?

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đồ Đồng Phong Thủy, các mẫu tượng Phật bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm điểm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp tượng Phậttượng phong thủylinh vật phong thủy, quà tặng cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Đồ Đồng Phong Thủy có rất nhiều mẫu tượng phật bằng đồng đẹp

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng ngay!

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.