Lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi mệnh sẽ đem đến vận may, tài lộc, sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Và ai ai trong chúng ta cũng mong muốn tìm thấy món "bảo vật" của riêng mình. Bạn thuộc mệnh Hỏa và bạn đang tìm kiếm vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Phong thủy học có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta?

Phong thủy được cho là môn khoa học bắt nguồn từ Trung Quốc, đây là một vấn đề đã được nghiên cứu từ lâu đời. Phong thủy được tạo ra bởi những sự ảnh hưởng của địa lý, của gió và nước. Những yếu tố này kết hợp lại tạo thành phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống phúc họa của con người.

Theo Hán ngữ, phong có nghĩa là gió, thủy có nghĩa là nước. Hiện tượng chuyển động của không khí cùng với dòng nước, sức nước tượng trưng cho địa thế tạo thành phong thủy.

Nhìn chung, phong thủy liên quan đến vận mệnh, phúc họa của con người. Sự bài trí, sắp xếp của các yếu tố phong thủy sẽ hình thành nên họa phúc, thọ yểu của con con người, sự hưng thịnh, suy vong của thậm chí một tổ chức, một nhà nước, sự thành bại trong công danh sự nghiệp của người.

Do đó mà phong thủy là phương pháp tìm kiếm và xác định địa thế xấu đẹp để từ đó bài trí, sắp xếp lại để có thể mang đến cát khí, vượng khí, phúc lợi cho cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, phong thủy cũng gắn chặt với thuyết âm dương ngũ hành.

Một khía cạnh nhỏ trong đó không thể không kể đến các vật phẩm, tượng phong thủy. Không chỉ dùng để trưng bày làm đẹp không gian mà nó còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát rất tốt cho chủ nhân sở hữu. Theo Phong thủy học, đồ phong thủy được chia làm 2 loại chính bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút).

Vật phẩm phong thủy ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc của gia chủ

Tùy vào mỗi loại đồ phong thủy khác nhau sẽ có những công năng khác nhau. Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những câu chuyện ẩn phía sau chúng. Câu chuyện đó nói về những công năng kỳ diệu và có tác động trực tiếp lên người sử dụng.

Chọn lựa đồ phong thủy có thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh,... để gia chủ có thể sở hữu được những vật phẩm mang ý nghĩa và công năng đúng như mong muốn. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn đồ phong thủy có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của mình.

Chúng ta không nên lựa chọn quá nhiều vật phẩm phong thủy cho bản thân. Bởi vì cách sử như vậy hoàn toàn làm mất đi ý nghĩa, khiến vật phẩm phong thủy không phát huy hết giá trị. 

Đôi nét về gia chủ mệnh Hỏa

+ Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

–  Tích Lịch Hỏa: 1948, 1949, 2008, 2009

–  Lư Trung Hỏa: 1986, 1987, 1926, 1927

–  Phú Đăng Hỏa: 1964, 1965, 2024, 2025

–  Thiên Thượng Hỏa: 1978, 1979, 2038, 2039

–  Sơn Hạ Hỏa: 1956, 1957, 2016, 2017

–  Sơn Đầu Hỏa: 1934, 1935, 1994, 1995

+ Hành Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. 

Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. 

Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

Người mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ, mệnh Mộc và chính hành Hỏa, khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa thì không sợ Thủy. Ngược lại, cần phối hợp với hành Thủy vì có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

+ Hành Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong thuyết Ngũ hành, hành Hỏa hợp mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên người mạng Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là xanh lá cây. Đây là màu của mệnh Mộc, sẽ vô cùng tốt cho hành Hỏa. Màu tương hợp mệnh Hỏa tức màu thuộc cùng hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím và cam đậm cũng sẽ tốt cho mệnh chủ.

Hành Hỏa nên hạn chế các sắc thái trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim, mệnh chủ không gặp nhiều may mắn, không làm ăn phát đạt nổi.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mua vật phẩm phong thủy: Đôi điều cần lưu ý

Hiện nay, thị trường đồ phong thủy vô cùng phong phú và đa dạng, người mua cần có sự tham khảo kỹ lưỡng, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cùng với đó, bạn cần lưu ý thêm một số điều dưới đây: 

- Hiện nay, vật phẩm phong thủy được chế tác bằng nhiều chất liệu, tùy theo sở thích, ngân sách chi phí, sự phù hợp với không gian để gia chủ có sự lựa chọn tốt nhất. 

- Nên chọn kích thước vừa vặn với không gian trưng bày, điều này vừa tạo sự "ăn nhập" với không gian, vừa thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. 

- Nếu bạn chọn mua tượng linh vật, tượng phật cần làm lễ khai quang cho tượng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy/sư thầy hoặc tự mình tìm hiểu cách khai quang đúng nhất. 

- Mỗi vật phẩm phong thủy đều có cách đặt, hướng đặt, vị trí đặt khác nhau. Do vậy, gia chủ cần tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin này. 

- Mua vật phẩm phong thuỷ cần tìm được địa chỉ tin cậy, uy tín về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm phong thuỷ cần được chế tác tỉ mỉ, đảm bảo các yêu cầu về mẫu mã, hình dáng, chất liệu làm sản phẩm.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa là gì? 

Top 5 vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Ngoài trang sức phong thủy theo tuổi, người mang mệnh Hỏa có thẻ sử dụng các linh vật, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để giúp tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa như Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),…

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa bạn nên tham khảo: 

1. Cóc Ngậm Tiền - Thiềm Thừ 

Trong phong thủy, thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân, cóc ngậm tiền vàng được xem là biểu tượng rất may mắn, tượng trưng cho tài lộc và yên lành, là vật phẩm "trợ lực" phong thủy tốt trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất.

Cóc ba chân là biểu tượng của may mắn, tài lộc

2. Tượng Tỳ Hưu - Vật phẩm may mắn cho người mệnh Hỏa

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy nổi tiến, được rất nhiều người sử dụng. Linh vật này biểu tượng cho tiền bạc, của cải, phát tài. Tỳ Hưu thường được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Tỳ Hưu còn có tên khác là Tịnh Tà, chỉ đây là loài thú ăn tà khí. Vì lí do này, đặt tượng trong nhà giúp hóa giải tà ma, bảo vệ gia chủ bình an. Đây là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa vô cùng tốt. 

Tượng Tỳ Hưu đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

>> Có thể bạn quan tâm:

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

3. Tranh phong thủy

Không chỉ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian bài trí, tranh phong thủy còn giúp gia chủ mệnh Hỏa điều hòa năng lượng của ngôi nhà, từ đó kích hoạt cung tài lộc rất tốt. 

Những loại tranh như tranh tứ quý, tranh phong cảnh, tranh các loài hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa lan, tranh phượng hoàng, tranh rồng lửa, tranh mã đáo thành công...là những mẫu tranh phù hợp người mệnh Hỏa.

Tranh phong thủy đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ

Tranh ngựa bát mã cho gia chủ mệnh Hỏa

4. Cây tiền vàng - Kích hoạt cung tài lộc

Cây tiền là vật phẩm phong thủy khả năng "chiêu tài hút lộc" cực tốt. Không chỉ vậy, sản phẩm còn mang ý nghĩa đem may mắn đến gia đình, đặc biệt vào các dịp cuối năm hay đầu xuân, cây tiền được sử dụng làm vật trang trí độc đáo.

Cây tiền bằng đồng còn dùng đặt ở phòng làm việc với ý nghĩa công việc được thuận lợi, hanh thông, kinh doanh buôn bán phát tài phát lộc cho người mệnh Hỏa. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Cây tiền mang may mắn, tài lộc đến với gia chủ

5. Tượng linh vật phong thủy - Lá bùa may mắn

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đến khi mất đi đều mang theo một bản mệnh tương ứng. Và khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, hướng nhà, bài trí nội thất... họ đều hướng tới vấn đề hợp tuổi, mệnh.

Và lựa chọn linh vật phong thủy hợp với bản mệnh cũng giống như "lá bùa may mắn", đem đến sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc, đường quan lộ thuận đà thăng tiến và hóa giải mọi vận xui, điềm gở cho gia chủ. 

Người mệnh Hỏa nên chọn tượng tương ứng với tuổi của mình, ví dụ người tuổi Thìn nên chọn tượng Rồng, người tuổi Dậu nên chọn tượng Gà.... 

Lựa chọn tượng linh vật hợp tuổi mệnh sẽ đem đến điều tốt lành

Tượng hổ tướng dát vàng 9999 cao cấp

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 1000 mẫu tượng linh vật phong thủy để bàn đẹp nhất

6. Mô hình thuyền buồm - Vạn sự thuận lợi, hanh thông

Theo nhiều câu chuyện từ xa xưa, trở về sau những cuộc chinh phạt khác nhau, các con tàu mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Cũng vì thế, con tàu mang đến hình ảnh việc chở đầy của cải, biểu tượng của sự giàu có, sung túc.

Theo nhiều câu chuyện từ xa xưa, trở về sau những cuộc chinh phạt khác nhau, các con tàu mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Cũng vì thế, con tàu mang đến hình ảnh việc chở đầy của cải, biểu tượng của sự giàu có, sung túc cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k cao cấp

Thuyền buồm mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ mệnh Hỏa

8. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn gọi là vị Phật cười với miệng cười thật tươi và cái bụng thật lớn thể hiện niềm mong ước, tâm tư, đậm chất của đạo Phật trong việc đem niềm vui và nụ cười vào cuộc sống.

Trong phòng làm việc bày tượng Phật Di Lặc sẽ đem đến sự vui vẻ, may mắn, an lạc và hạnh phúc, cũng như mang lại nhiều điều tốt lành sự nghiệp của gia chủ. 

Tượng di lặc mang lại sự hoan hỉ, an lạc cho gia chủ

9. Hồ lô phong thủy

Hồ lô phong thuỷ nói chung đều có tác dụng thu hút tà khí, xua đuổi những điềm gở để đem về nhiều may mắn, bình an.

Hồ lô cũng là vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật. Quả hồ lô, bình hô lô vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức khỏe và tuổi thọ đó là “Ông Thọ”. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ.

Hồ lô phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

>> XEM THÊM: 10 Mẫu hồ lô phong thủy đẹp, ý nghĩa

Vì sao các sản phẩm đồ đồng phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn? 

Xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì các vật phẩm phong thủy bằng đồng là sự lựa chọn của +80.355 khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

  • Mẫu mã đẹp: Ghi điểm bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, sản phẩm đồ đồng phong thủy chiếm trọn sự thu hút khi trưng bày trong mọi không gian. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, nhiều kiểu dáng, được nhiều khách hàng ưa chuộng. 
  • Độ bền cao: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 
  • Mang giá trị phong thủy: Kim loại đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương, điều hòa năng lượng tốt. Đặt vật phẩm, tượng phong thủy bằng đồng trong nhà sẽ đem lại vận mệnh may mắn cho chủ nhân. 
  • Phân khúc giá đa dạng: Vật phẩm phong thủy bằng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay sản phẩm được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng catut, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

Các vật phẩm phong thủy bằng đồng có mẫu mã đẹp, giá thành tốt

Địa chỉ mua vật phẩm phong thủy uy tín

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng quà tặng, tượng linh vậtvật phẩm phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Showroom phân phối 3 miền

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đồ Đồng Phong Thủy địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Đa dạng kích thước, mẫu mã

Bộ sưu tập tượng linh vật, vật phẩm phong thủy bằng đồng của chúng tôi sử có chất lượng hoàn thiện sắc nét. Đối với sản phẩm cỡ lớn, chúng tôi nhận chế tác thủ công theo đơn đặt hàng. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. 

Các mẫu đồ đồng phong thủy tại cơ sở chúng tôi có nhiều mẫu mã, kích thước 

Chất lượng hoàn thiện tốt 

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Đồ Đồng Phong Thủy, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác vật phẩm, tượng, quà tặng phong thủy bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. Đồ Đồng Phong Thủy cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 100 Mẫu quà biếu tặng sếp, đối tác, người thân

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.