Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim cần lưu ý điều gì? Nên chọn vật phẩm nào? Ắt hẳn đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh là yếu tố quan trọng, giúp kích hoạt cung tài lộc, đem đến bình an, may mắn, sự thịnh vượng cho chủ sở hữu. Ngược lại, lựa chọn linh vật, vật phẩm khắc mệnh khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tìm hiểu tầm quan trọng của vật phẩm phong thủy

Đồ phong thủy không chỉ dùng để trưng bày làm đẹp không gian mà nó còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát rất tốt cho chủ nhân sở hữu nó. Theo Phong thủy học, đồ phong thủy được chia làm 2 loại chính bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút).

Tùy vào mỗi loại đồ phong thủy khác nhau sẽ có những công năng khác nhau. Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những câu chuyện ẩn phía sau chúng. Câu chuyện đó nói về những công năng kỳ diệu và có tác động trực tiếp lên người sử dụng.

Chọn lựa đồ phong thủy có thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh,... để gia chủ có thể sở hữu được những vật phẩm mang ý nghĩa và công năng đúng như mong muốn. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn đồ phong thủy có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của mình.

Chúng ta không nên lựa chọn quá nhiều vật phẩm phong thủy cho bản thân. Bởi vì cách sử như vậy hoàn toàn làm mất đi ý nghĩa, khiến vật phẩm phong thủy không phát huy hết giá trị. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Nên chọn đồ phong thủy hợp bản mệnh gia chủ để vật phẩm pháy huy tối đa công năng

Đôi nét về gia chủ mệnh Kim

+ Về năm sinh: 

– Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933
– Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941
– Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955
– Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963
– Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971
– Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985
– Nhâm Thân 1992 & Quý Dậu 1993
– Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001.

+ Về màu sắc hợp tuổi, mệnh

- Màu tương sinh: Màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng/nâu) sinh Kim, chủ nhân mệnh Kim nên chọn vật phẩm phong thủy màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. 

- Màu tương khắc: Nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa (Kim khắc Hỏa)

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

+ Về tính cách 

Người mang mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ và luôn dễ dàng thích với môi trường mới. Bên cạnh đó, họ còn là những người chịu trách nhiệm kết nối mọi người trong cộng đồng lại với nhau.

Với tài ăn nói tuyệt vời của mình, người phong thủy mệnh Kim chính là một con người có tài năng lãnh đạo, dẫn dắt bẩm sinh.

Thế nhưng, người mệnh Kim lại có những suy nghĩ tương đối bảo thủ và tiêu cực cùng một cái tôi rất lớn. Vì thế, để có thể trở nên thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống, người mệnh Kim nên hạ cái tôi xuống và quan tâm hơn đến những người xung quanh mình. 

Người mệnh Kim hợp với những người cùng mệnh với mình. Bên cạnh đó, họ cũng vô cùng hợp với những người mệnh Thổ vì theo ngũ hành tương sinh ta có “Thổ” sinh “Kim”.

Người mệnh Kim khi gặp được những người tương sinh thì cuộc sống của họ sẽ trở nên may mắn hơn và sự nghiệp cũng thành công hơn.

Tuy nhiên, khi tính đến những chuyện trọng đại như kết hôn hay sự nghiệp thì người mệnh Kim nên hạn chế tiếp xúc với người mệnh Hỏa. Nếu họ đi chung với nhau sẽ dễ đem lại những điều không tốt và ảnh hưởng đến sự nghiệp của người mệnh Kim.

Mua vật phẩm phong thủy: Đôi điều cần lưu ý

Hiện nay, thị trường đồ phong thủy vô cùng phong phú và đa dạng, người mua cần có sự tham khảo kỹ lưỡng, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cùng với đó, bạn cần lưu ý thêm một số điều dưới đây: 

- Hiện nay, vật phẩm phong thủy được chế tác bằng nhiều chất liệu, tùy theo sở thích, ngân sách chi phí, sự phù hợp với không gian để gia chủ có sự lựa chọn tốt nhất. 

- Nên chọn kích thước vừa vặn với không gian trưng bày, điều này vừa tạo sự "ăn nhập" với không gian, vừa thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. 

- Nếu bạn chọn mua tượng linh vật, tượng phật cần làm lễ khai quang cho tượng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy/sư thầy hoặc tự mình tìm hiểu cách khai quang đúng nhất. 

- Mỗi vật phẩm phong thủy đều có cách đặt, hướng đặt, vị trí đặt khác nhau. Do vậy, gia chủ cần tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin này. 

- Mua vật phẩm phong thuỷ cần tìm được địa chỉ tin cậy, uy tín về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm phong thuỷ cần được chế tác tỉ mỉ, đảm bảo các yêu cầu về mẫu mã, hình dáng, chất liệu làm sản phẩm.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Người mệnh Kim nên chọn vật phẩm phong thủy chất liệu kim loại

Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Kim

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá. Có thể nói đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Như vậy THỔ sinh KIM, do vậy người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên, màu đất mẹ màu nâu đất,vàng thổ để được tương sinh.

Mệnh Kim ở đây là kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ, hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê, đồ đồng phong thủy…đều tốt cho mệnh Kim.

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim bạn nên tham khảo: 

1. Cóc Ngậm Tiền - Thiềm Thừ 

Trong phong thủy, thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân, cóc ngậm tiền vàng được xem là biểu tượng rất may mắn, tượng trưng cho tài lộc và yên lành, là vật phẩm "trợ lực" phong thủy tốt trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo.

Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Cóc ba chân là biểu tượng của may mắn, tài lộc

2. Tượng Cá Chép, Cá Rồng - Phù trợ sự nghiệp thăng tiến

Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.

Truyền thuyết có câu chuyện cá chép hóa rồng, vì thế cá chép được coi như rồng, là một con vật linh thiêng cao quý. Trong đó, cá chép bằng đồng thường được sử dụng ở nhiều phòng làm việc của các doanh nhân, lãnh đạo bởi nó là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh và nổi tiếng.

Đây là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim tốt, không những đem lại kinh doanh may mắn, tiền bạc, phát đạt mà nó còn là vật khí hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa cho gia đình. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Đặt tượng cá chép trong nhà với mong muốn đường công danh, sự nghiệp thăng tiến

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tượng cá rồng dát vàng 9999 cực đẹp và sang trọng

3. Tượng linh vật phong thủy - Lá bùa may mắn

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đến khi mất đi đều mang theo một bản mệnh tương ứng. Và khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, hướng nhà, bài trí nội thất... họ đều hướng tới vấn đề hợp tuổi, mệnh.

Và lựa chọn linh vật phong thủy hợp với bản mệnh cũng giống như "lá bùa may mắn", đem đến sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc, đường quan lộ thuận đà thăng tiến và hóa giải mọi vận xui, điềm gở cho gia chủ. 

Người mệnh Kim nên chọn tượng tương ứng với tuổi của mình, ví dụ người tuổi Thìn nên chọn tượng Rồng, người tuổi Dậu nên chọn tượng Gà.... Hay các tượng linh vật mà gia chủ tuổi nào cũng sử dụng được như tượng Đại Bàng - Biểu tượng của sự can đảm, bất khuất; tượng Voi phong thủy - Biểu tượng may mắn, điều lành...

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Lựa chọn tượng linh vật hợp tuổi mệnh sẽ đem đến điều tốt lành

Tượng hổ phong thủy cho người tuổi Dần

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 1000 mẫu tượng linh vật phong thủy để bàn đẹp nhất

4. Mô hình thuyền buồm - Vạn sự thuận lợi, hanh thông

Theo nhiều câu chuyện từ xa xưa, trở về sau những cuộc chinh phạt khác nhau, các con tàu mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Cũng vì thế, con tàu mang đến hình ảnh việc chở đầy của cải, biểu tượng của sự giàu có, sung túc.

Theo nhiều câu chuyện từ xa xưa, trở về sau những cuộc chinh phạt khác nhau, các con tàu mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Cũng vì thế, con tàu mang đến hình ảnh việc chở đầy của cải, biểu tượng của sự giàu có, sung túc cho gia chủ. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim đáng cân nhắc. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Thuyền buồm mang ý nghĩa chở tài lộc, xuôi chèo mát mái

5. Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 

Đỉnh Thất Lân hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như đỉnh bóng thất lân, đỉnh cầu, đỉnh quả cầu, đỉnh thất lân vờn cầu... Sản phẩm được tạo hình đỉnh cầu với hình ảnh 7 con nghê chầu quanh đỉnh. 

Không chỉ mang giá trị cao về mặt trang trí, đặt  đỉnh đồng thất lân vờn cầu trong nhà còn giúp "chiêu tài hút lộc" cực tốt. Bầu đỉnh hình tròn quả cầu tượng trưng cho trái đất là nơi thu hút mọi tài lộc, sinh khí hưng thịnh cho gia chủ.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Đỉnh thất lân mang phúc khí, sự thịnh vượng vào nhà

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Đỉnh thất lân vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim đẹp và ý nghĩa

6. Tượng Phật Di Lặc - Biểu trưng cho điều tốt lành

Phật Di Lặc hay còn gọi là vị Phật cười với miệng cười thật tươi và cái bụng thật lớn thể hiện niềm mong ước, tâm tư, đậm chất của đạo Phật trong việc đem niềm vui và nụ cười vào cuộc sống.

Trong phòng làm việc bày tượng Phật Di Lặc sẽ đem đến sự vui vẻ, may mắn, an lạc và hạnh phúc, cũng như mang lại nhiều điều tốt lành sự nghiệp của gia chủ. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tượng phật di lặc đem đến niềm vui, sự hoan hỉ cho người nhìn

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tượng Di Lặc bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp

7. Lộc bình phong thủy

Theo thuyết phong thủy, lộc bình có thể mang đến vận may, tiền tài, sung túc, cát lợi và may mắn cho gia chủ mệnh Kim. 

Cụ thể, thuyết hình khí của phong thủy cho rằng, hình nào thì khí ấy. Theo đó, hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với đặc trưng hình dáng phía dưới phình to, trên cổ thắt lại giúp bảo quản tài sản cho gia chủ. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Lộc bình hút vận may, tài lộc đến với người mệnh Kim

8. Kệ trứng vàng - Sinh tài phát lộc

Kệ trứng vàng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đánh dấu một cuộc sống mới tốt lành hơn. Đặt kệ trứng vàng tại phòng làm việc giúp trợ lực phong thủy mạnh mẽ cho sự nghiệp.

Ngoài ra, vật phẩm còn đem lại tài lộc trong việc buôn bán, kinh doanh và là món quà tặng mừng ngày cưới, lễ vui quy, lễ khai trương, lễ thăng chức đồng nghiệp, quà biếu sếp... vô cùng độc đáo.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Kệ trứng vàng giúp vạn vật sinh sôi, của cải sung túc

9. Tượng Tỳ Hưu - Vật phẩm may mắn cho người mệnh Kim

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy nổi tiến, được rất nhiều người sử dụng. Linh vật này biểu tượng cho tiền bạc, của cải, phát tài. Tỳ Hưu thường được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Tỳ Hưu còn có tên khác là Tịnh Tà, chỉ đây là loài thú ăn tà khí. Vì lí do này, đặt tượng trong nhà giúp hóa giải tà ma, bảo vệ gia chủ bình an. Đây là tượng Linh vật rất phù hợp với người mệnh Kim.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tượng Tỳ Hưu đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Tỳ hưu vảy tiền may mắn, hút tài lộc

Địa chỉ mua vật phẩm phong thủy uy tín

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng quà tặng, tượng linh vậtvật phẩm phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Showroom phân phối 3 miền

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đồ Đồng Phong Thủy địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 63 tỉnh thành. 

Đa dạng kích thước, mẫu mã

Bộ sưu tập tượng linh vật, vật phẩm phong thủy bằng đồng của chúng tôi có chất lượng hoàn thiện sắc nét. Đối với sản phẩm cỡ lớn, chúng tôi nhận chế tác thủ công theo đơn đặt hàng. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. 

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Các mẫu đồ đồng phong thủy tại cơ sở chúng tôi có nhiều mẫu mã, kích thước 

Chúng tôi có nhận chế tác đồ phong thủy theo kích thước yêu cầu

Chất lượng hoàn thiện tốt 

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Đồ Đồng Phong Thủy, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác vật phẩm, tượng, quà tặng phong thủy bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 100 Mẫu quà biếu tặng cao cấp

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.