Với người Việt nói riêng và người phương Đông nói trung, hình ảnh con Khỉ không còn xa lạ nữa. Chắc hẳn không ai không biết bộ phim kinh điển "Tây du kí" với nhân vật Tề Thiên Đại Thánh. Dựa vào các quan niệm dân gian cũng như truyền thuyết, loài Khỉ được cho là mang lại may mắn, vượng đường công danh nên thường được trưng bày trong nhà. Cùng tìm hiểu Ý nghĩa tượng Khỉ trong phong thủy và cách đặt tượng Khỉ chuẩn trong bài viết dưới đây nhé. 

Ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Tượng Khỉ phong thủy được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Sơ lược về loài Khỉ trong văn hóa phương Đông

Với văn hóa phương Đông, con khỉ là loài vật rất gần gũi và có ảnh hưởng trong cuộc sống người dân. Khỉ là một trong 12 con giáp, thuộc 1 trong 12 địa chi, ứng với năm Thân. Thậm chí, cách tính ngày giờ cũng xuất hiện linh vật này. 

Ngày nay, việc sử dụng tượng linh vật hay tượng khỉ phong thuỷ nói riêng được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, con Khỉ được đánh giá cao với những đức tính tốt. Khỉ được đánh giá là con vật giàu sức mạnh, trí tuệ thông minh và lòng nhân từ đức độ. Một trong "Tứ đại danh tác" của Trung hoa là Tây du kí, kể về hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong đó, đại đồ đệ là Tề Thiên Đại Thánh, chân thân là một con khỉ. Việc xây dựng lên hình tượng một con khỉ đá học được phép thần thông, sau đó trở thành Đấu Chiến Thắng Phật là một sự ghi nhận tốt về linh vật này.

Xuất phát từ quan niệm, loài Khỉ cũng được coi là biểu tượng của sự quyền quý, "phong hầu" và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ. Với các tư thế đứng, ngồi khác nhau mà tượng khỉ còn mang những ý nghĩa cát tường riêng.

ý nghĩa tượng Khỉ

Con Khỉ được đưa vào truyền thuyết với nhiều ý nghĩa nghĩa khác nhau

Ý nghĩa tượng Khỉ trong phong thủy là gì?

Con Khỉ trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hay nơi làm việc.

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn tượng khỉ để trưng bày, nhằm mang lại những điều tốt đẹp, tăng khả năng, sự nhạy bén trong công việc.

Như đã giới thiệu, con Khỉ được coi là biểu tượng cho sự quyền quý. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn tượng Khỉ đặt trong nhà hay làm quà tặng lãnh đạo nhằm tăng sinh khí tốt, thăng quan tiến chức.

Theo truyền thuyết đời xưa, khỉ có một sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của nó chưa chắc người đã bì kịp. Ngoài ra, khỉ còn được coi là con vật may mắn. Từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý. Bởi vậy, đặt tượng Khỉ trong nhà nhằm cầu mong “phong hầu” (phong chức tước), công thành danh toại.

Cùng với biểu tượng các con vật khác, khỉ được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy. Tượng Khỉ với các tư thế khác nhau thể hiện những ý nghĩa cát tường riêng.

ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Tượng Khỉ ngụ ý "phong hầu", vượng đường công danh

=>> Xem thêm: +55 Mẫu linh vật phong thủy quà tặng

Tuổi hợp, xung khắc với tượng Khỉ phong thủy

Để đảm bảo tượng Khỉ phong thủy phát huy giá trị tốt nhất, quý khách nên lưu ý tuổi của bản thân có hợp với tượng Khỉ hay không.

Theo tử vi, những người tuổi Mùi bao gồm các tuổi: 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân) … thích hợp đặt tượng Khỉ - linh vật bản mệnh trong nhà hay nơi làm việc. Như vậy sẽ bổ sung vận khí, tăng may mắn cho chủ nhân.

Dựa theo ngũ hành Tam hợp, 12 con giáp phân thành 4 nhóm.Theo đó Tam hợp gồm tuổi Khỉ là Thân, Tý, Thìn. Như vậy, ngoài người tuổi Thân, những người sinh năm Tý (chuột) và Thìn (Rồng) cũng thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà để bổ sung Tài vận, phương diện làm ăn thăng tiến.

Theo Ngũ hành tuổi Thân xung khắc với tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Vậy những người mang tuổi này không thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà. Thay vào đó có thể lựa chọn linh vật bản mệnh hoặc linh vật thuộc Tam hợp với tuổi của bản thân.

ý nghĩa tượng Khỉ

Tuổi Thìn và Tý rất hợp đặt tượng Khỉ để đường công danh thăng tiến

Nên chọn tượng Khỉ phong thủy làm bằng chất liệu gì?

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, ngân sách chi phí để người mua có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng Dê bằng đồng là sự lựa chọn của +3.000 khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

  • Mẫu mã đẹp: Ghi điểm bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, tượng chuột bằng đồng chiếm trọn sự thu hút khi trưng bày trong mọi không gian. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, nhiều kiểu dáng, được nhiều khách hàng ưa chuộng. 
  • Độ bền cao: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 
  • Mang giá trị phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng Khỉ bằng đồng trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 
  • Phân khúc giá đa dạng: Tượng Khỉ bằng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay sản phẩm được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng catut, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Tượng Khỉ bằng đồng được đánh giá cao bởi chất lượng, độ bền, mẫu mã

Cách đặt tượng Khỉ đúng phong thủy

Để phát huy hết giá trị phong thủy của tượng Khỉ, cần đặt tượng tại các vị trí đúng. Có rất nhiều cách để xác định vị trí đặt Khỉ phong thủy phù hợp trong nhà. Vị trí tốt nhất là trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học... hoặc nhưng nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

Các hướng tốt thích hợp đặt tượng Khỉ:

Hướng Bắc: Theo Ngũ hành Khỉ trấn tại cực Bắc nên thích hợp đặt tượng Khỉ quay đầu theo hướng này. 

Hướng Tây Nam: Đây cũng là phương hướng tốt, thích hợp đặt tượng Khỉ. Đặt tượng tại hướng này để tượng phát huy hết các giá trị phong thủy.

Không nên đặt tượng quay đầu về hướng Đông Bắc để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà của bạn.

ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Nên đặt tượng tại nơi thông thoáng, cao để phát huy giá trị phong thủy

=>> Xem thêm: +100 Mẫu tượng phong thủy bằng đồng cao cấp

Mua tượng Khỉ phong thủy tại đơn vị đáp ứng tiêu chí gì?

Thị trường đồ đồng mỹ nghệ vô cùng phong phú và đa dạng. Không khó để tìm thấy một cửa hàng bán tượng Khỉ bằng đồng. Tuy nhiên, nếu không quá am hiểu về các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, bạn sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ bong tróc, xỉn đen kém thầm mỹ. Do vậy, người mua cần lựa chọn đơn vị chế tác uy tín bằng cách tham khảo những tiêu chí dưới đây: 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm và đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác đồ đồng. 
  • Có cửa hàng trưng bày sản phẩm: Một đơn vị cung cấp đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng uy tín có showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến tận nơi "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm để có được đánh giá trực quan nhất. 
  • Sản phẩm xuất xứ rõ ràng: Tại Việt Nam có nhiều làng nghề chế tác đồ đồng như: Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình... Mỗi làng nghề đều có sản phẩm mang nét đặc trưng riêng. Cơ sở phân phối uy tín phải lý giải được sản phẩm chế tác từ làng nghề nào? Do ai chế tác, nghệ nhân hay thợ học việc... 

ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm 

  • Chế độ bảo hành tốt: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá thành hợp lý: Chế tác tượng Khỉ bằng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, thời gian, công sức. Do vậy, không có chuyện sản phẩm được bán với giá "tụt đáy". Địa chỉ bán tượng linh vật phong thủy bằng đồng uy tín luôn đưa ra mức giá phù hợp, lý giải được vì sao lại có mức giá đó. 

Đồ Đồng Phong Thủy - Cửa hàng bán tượng Khỉ đẹp, chất lượng

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp tượng 12 con giáp cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Bên cạnh đó, tượng Khỉ tại Đồ Đồng Phong Thủy được làm từ chất liệu đồng chuẩn cho độ bền cao. Đúc dày dặn, tinh xảo, khối lượng nặng đó chính là những ưu điểm nổi trội của sản phẩm. Các sản phẩm đúc thủ công được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, cho nét chạm hoa văn tinh xảo, thể hiện nét truyền thần trong pho tượng. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng Khỉ bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. Đồ Đồng Phong Thủy cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.
 

ý nghĩa tượng Khỉ phong thủy

Chúng tôi nhận chế tác tượng Khỉ theo yêu cầu khách hàng

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đồ Đồng Phong Thủy địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành.

Liên hệ ngay Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ và đặt hàng nhanh nhất.

Chúng tôi chế tác nhiều mẫu tượng Khỉ đẹp, chất lượng hoàn hảo

Liên hệ đặt hàng tượng Khỉ bằng đồng

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline:0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.