Bộ tượng Tam Đa ba ông Phúc - Lộc - Thọ được nhiều gia đình sử dụng đặt tại phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh hay công ty, mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩa tượng Tam Đa là gì? Hay nên đặt ở vị trí nào để tượng phát huy tối đa năng lượng. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài chia sẻ dưới đây. 

ý nghĩa tượng tam đa

Tượng Tam Đa được sử dụng nhiều trong cuộc sống, thể hiện mong ước của con người về những điều tốt đẹp

Tìm hiểu nguồn gốc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Theo tư liệu cổ xưa, Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc du nhập vào Việt Nam hàng nghìn năm trước. Theo truyền thuyết Trung Quốc: thời vua Nghiêu, một vị hoàng đế anh minh, yêu thương dân chúng, nhân dịp đầu xuân năm mới đi du ngoạn đó đây, thị sát cuộc sống người dân, khi đến đất Hoa Phong, người dân nơi đây cảm mến tài đức của vua nên đến chúc vua với ba điều:

- Điều thứ nhất: Kính chúc nhà vua sinh được nhiều quý tử, nối dõi sự nghiệp tạo phúc cho muôn dân. Nhưng vua từ chối không nhận.

- Điều thứ hai: Xin cầu chúc nhà vua thật nhiều phú quý, nhiều tài lộc. Nhà vua vẫn từ chối không nhận, dân làng lại xin chúc lần thứ ba.

- Điều thứ ba: Chúc vua trường thọ.

Nhà vua vẫn tiếp tục khước từ và nhẹ nhàng lấy ba điều chúc đó mang tới muôn dân, chúc muôn dân: "Đa phúc, đa lộc, đa thọ”, gọi là "Tam đa". Từ đó, Tam đa trở thành lời chúc nhau trong những ngày tết đến, xuân sang.

ý nghĩa tượng tam đa

Tượng Tam Đa có nguồn gốc từ Trung Quốc

Bên cạnh đó, nhiều giả thiết cho rằng tượng ba ông Phúc - Lộc - Thọ xuất phát từ ba nhân vật có thật:

- Ông Phúc: có tên thật là Quách Tử Nghi, Thừa tướng đời nhà Đường. Ông xuất thân vốn là quý tộc sở hữu hàng trăm mẫu ruộng lớn, nhưng suốt cuộc đời ông lại tham gia triều chính. Ông là một vị quan thanh liêm nên cũng nghèo. Đổi lại, nhà ông ngũ đại đồng đường, con cháu đề huề. Lúc ông mất, con cháu năm đời đều có đủ.

- Ông Lộc: ông tên thật là Đậu Tử Quân, làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Nhưng ông Đậu Tử Quân là một quan tham. Trong nhà ông, của cải chất cao như núi. Nhưng điều ông thiếu lại là cháu đích tôn. Do vậy ông lo nghĩ buồn rầu sinh bệnh mà chết.

- Ông Thọ: ông Thọ tên là Đông Phương Sóc, làm Thừa tướng đời Hán. Triết lý làm quan của ông là quan thì phải lấy lộc. Ông coi "buôn chính trị" là buôn khó nhất, lãi to nhất". Nhưng ông Đông Phương Sóc vẫn là quan liêm, bởi ông nhất định không nhận đút lót, ông chỉ thích lộc của vua ban thưởng. Ông thọ đến 125 tuổi.

Ý nghĩa tượng Tam Đa Ba Ông Phúc - Lộc - Thọ 

Tượng Phúc Lộc Thọ hay tượng Tam Đa nói đến việc ba điều cơ bản của một đời sống hạnh phúc là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước. 

Người vô phúc (không có con cái) thì đời sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, còn ví dụ không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không hạnh phúc. Ba vị này nói một phương pháp khác là Tam Đa và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và thú vui rất hoan hỷ.

- Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tương truyền, ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa. Ông Phúc có rất nhiều con cháu, tất cả đều hiếu thảo và thành công hơn người. Vì vậy, tượng ông phúc thường bế đứa bé trên tay. Phúc là điều mong ước đầu tiên của mỗi người. Tượng ông Phúc sẽ đem lại cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiều thảo và thành đạt.

- Ông Lộc: Hay nói một phương pháp khác là ông Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết nói rằng ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như yêu cầu tượng trưng có sự thăng tiến về công danh, vạn sự như yêu cầu và tài lộc tấn tới. Ông Lộc thường đứng ở giữa trong bộ tượng tam đa.

- Ông Thọ: Trong bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Ông thọ đứng cuối cùng. Ông thọ là hình tượng ông tiên già, râu tóc bạc trắng, trán rất cao. Tay cầm trái đào tiên, tay chống gậy có buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.

ý nghĩa tượng tam đa

Mỗi ông đều tượng trưng cho một điều mong ước

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100 Mẫu tượng Quan Công để bàn làm việc đẹp

Vị trí đặt tượng Tam Đa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Với khả năng phong thủy mạnh mẽ, tượng Tam Đa được nhiều gia đình lựa chọn, thể hiện mong ước về một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, viên mã. Bộ tượng thích hợp đặt ở nhiều vị trí như: 

- Đặt tại vị trí cung Tài Lộc của ngôi nhà, gia chủ có thể xét theo tuổi, mệnh của mình để có sự bài trí phù hợp. 

- Đặt mặt tượng hướng vào trong nhà, tuyệt đối không nên hướng ra ngoài. Bởi việc đặt tượng hướng mặt vào trong sẽ hỗ trợ đem tiền tài đến cho tất cả những người trong nhà, còn ngược lại ví dụ hướng ra ngoài tức là gia chủ đang tự tiễn tiền tài ra ngoài.

- Khi đặt tượng Tam Đa, gia chủ nên đặt ở một trong các hai vị trí bên cạnh cửa chính. 

- Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng đem lại cho bạn nhiều vận may trong công việc. Tuy nhiên, tượng Phúc – Lộc – Thọ rất cần phải đặt phía sau bàn làm việc.

- Đặt một bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái sẽ giúp bạn “thượng lộ bình an” trên những chặng đường.

- Không nên để vật cản phía trước tượng và cần thường xuyên lau tượng bằng khăn sạch, tránh bụi bẩn. 

ý nghĩa tượng tam đa

Nên đặt tượng ở hai bên cửa hoặc hướng vào trong

Vì sao bộ tượng Tam Đa bằng đồng được ưa chuộng? 

Hiện nay, tượng Tam Đa được chế tác từ nhiều chất liệu như tượng bằng gỗ, đá, đồng, sứ trắng, thạch anh... Mỗi chất liệu đều mang đặc tính khác nhau với những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì bộ tượng Tam Đa bằng đồng là sự lựa chọn của +3.000 khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

  • Mẫu mã đẹp: Ghi điểm bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, tượng Tam Đa bằng đồng chiếm trọn sự thu hút khi trưng bày trong mọi không gian. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, nhiều kiểu dáng, được nhiều khách hàng ưa chuộng. 
  • Độ bền cao: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng
  • Mang giá trị phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng Tam Đa bằng đồng trong nhà, trên ô tô còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 
  • Phân khúc giá đa dạng: Tượng Tam Đa bằng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay sản phẩm được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng catut, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

ý nghĩa tượng tam đa

Tượng Tam Đa bằng đồng được yêu thích bởi mẫu mã đẹp, độ bền cao

Mua tượng tượng Tam Đa bằng đồng ở đâu uy tín? 

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy, tượng phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, đúc dày dặn, chế tác tinh xảo. 

Bộ sưu tập tượng Tam Đa bằng đồng tại cơ sở chúng tôi với đa dạng kích thước giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, các chi tiết hoa văn sắc nét, góc cạnh, bề mặt xử lý kỹ cho độ bền cao. 

Tại sao quý khách nên tin chọn sản phẩm của chúng tôi?

Showroom phân phối 3 miền

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đồ Đồng Phong Thủy địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Đa dạng kích thước, mẫu mã

Kho mẫu tượng Tam Đa phong thủy bằng đồng của chúng tôi có cả dòng đúc công nghệ lẫn sản phẩm đúc thủ công giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, các sản phẩm đúc thủ công được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, cho nét chạm hoa văn tinh xảo, sắc nét. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. 

ý nghĩa tượng tam đa

Chúng tôi có rất nhiều mẫu tượng Tam Đa đẹp

ý nghĩa tượng tam đa

Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt

Chất lượng hoàn thiện tốt 

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Đồ Đồng Phong Thủy, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng Tam Đa bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. Đồ Đồng Phong Thủy cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra. 

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 88 quà biếu tặng cao cấp

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng tượng Tam Đa bằng đồng

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.