Linh vật trấn trạch không chỉ được sử dụng đặt trước cổng đình, đền, miếu, mạo hay nhà thờ họ mà còn để đặt trong nhà. Với mong muốn xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình an của gia đạo. Tuy nhiên, nên chọn tượng linh vật nào trấn trạch tốt, hợp tuổi mệnh gia chủ là điều được nhiều người quan tâm. Hay cần lưu ý những gì khi mua và thỉnh, rước tượng về. Ở bài viết dưới đây, Đồ Đồng Phong Thủy sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. 

tượng linh vật trấn trạch

Tượng linh vật trấn trạch giúp xua đuổi tà ma cực tốt

Mua tượng linh vật trấn trạch: Đôi điều cần lưu ý

Hiện nay, có vô vàn mẫu tượng linh vật phong thủy trấn trạch, gia chủ cần lựa chọn tượng hợp tuổi, mệnh để linh vật phát huy tối đa năng lượng.

Nên chọn tượng có kích thước vừa vặn với không gian trưng bày, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp cân bằng phong thủy rất tốt. 

Tượng linh vật trấn trạch được làm từ đa dạng chất liệu như tượng đồng, tượng đá, gỗ, gốm sứ... Tùy theo sở thích, ngân sách để gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, cần căn cứ vào các tiêu chí như chất lượng sản phẩm, độ thuận tiện khi lau dọn, vệ sinh để có được lựa chọn tốt nhất. 

Gia chủ sau khi thỉnh, rước tượng về cần chọn ngày đẹp để khai quang cho tượng. Bạn có thể tự làm lễ khai quang tại nhà hoặc nhờ sự giúp đỡ của thầy phong thủy. 

5 Linh vật trấn trạch tốt nhất trong phong thủy 

Cùng tìm hiểu 5 tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất được các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng. 

1. Tượng Long Quy

Rùa đầu rồng (hay còn có tên gọi khác là Long Quy) là linh vật kết hợp giữa rùa và lân. Đây là linh vật phong thủy tượng trưng cho may mắn, thu hút tiền tài, thúc đẩy kinh doanh phát triển cùng sức khoẻ dồi dào.

Bên cạnh đó, Rùa đầu rồng có tác dụng giải trừ vận hạn và đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không thuận lợi do hướng nhà gây ra.

Có thể đặt rùa đầu rồng lên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để hóa giải hoặc đặt phía sau lưng nhằm nhận được sự trợ giúp của sếp và thăng tiến.

tượng linh vật trấn trạch

Tượng Long Quy Bát Quái có khả năng trấn trạch tốt

2. Tượng Tỳ Hưu 

Trong truyền thuyết xưa, tỳ hưu là một trong chín loài con của Rồng, tỳ hưu bên cạnh việc tập trung những điểm đẹp nhất của các loài thú khác thì còn là một loài mãnh thú với thiên tính dũng mãnh, chính trực, chuyên hút tinh huyết của các loài yêu ma rất thích hợp làm linh vật trấn giữ trong nhà.

Sự chính trực, dũng mãnh của tỳ hưu sẽ giúp xua tan các nguồn năng lượng xấu phát sinh trong nhà, tạo ra các luồng khí tốt ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Đặc biệt, tương truyền tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc nhưng không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhà ra nên ngoài tác dụng trấn giữ, tỳ hưu còn giúp gia chủ chiêu tài. Đây là một trong những mẫu tượng linh vật trấn trạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

tượng linh vật trấn trạch

Tượng tỳ hưu nằm trong danh sách tượng linh vật trấn trạch tốt nhất

Có thể bạn quan tâm: 10 Mẫu tượng tỳ hưu đẹp nhất

3. Tượng Gà hoa hồng

Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời hóa giải những thế sát cho ngôi nhà. 

Người xưa quan niệm rằng, tiếng gà trống gáy vào buổi sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu cho ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới. Chính vì vậy, đặt tượng gà trống trong nhà giúp trấn trạch trừ tà rất tốt.

tượng linh vật trấn trạch

Tượng gà hoa hồng có khả năng "trấn đào hoa sát" tốt

4. Tượng Rồng 

Nằm trong danh sách những mẫu tượng linh vật trấn trạch tốt nhất, tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Đồng thời, xua đuổi tà ma, trấn trạch rất tốt. 

Theo quan niệm xưa, nên đặt phù điêu rồng hay tượng rồng ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí hình tượng rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

tượng linh vật trấn trạch tốt

Tượng rồng là linh vật đứng đầu, giúp trấn trạch an gia tốt

5. Tượng Cá Chép, Cá Rồng 

Cá rồng với phong thái khoan thai, điểm đạm địa diện cho người quân tử với chính khí mạnh mẽ, rất tốt không việc át đi khí tiểu nhân ích kỷ, mang đến cho gia chủ vận khí thịnh vượng.

Bên cạnh đó, cá rồng với lớp vảy xếp sát nhau như nhừng đồng tiền vàng xếp chồng cũng mang đến nhiều ý nghĩa về sự giàu có, may mắn, tiền tài song hành.

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Tượng cá chép, cá rồng có khả năng trừ tà tốt

6. Tượng Kỳ Lân phong thủy

Hình tượng kỳ lân trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa: 

- Kỳ Lân tiêu tai giảm hạn: Tượng Kỳ Lân có tác dụng trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình. Bài trí linh vật này trong nhà sẽ giúp giảm trừ hung hiểm bởi dòng năng lượng xấu, tai nạn bệnh tật cũng được giảm nhẹ.

- Tránh tà, ngăn sát khí: Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát” thì dùng Kỳ Lân để trấn hóa giải.

- Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát là khác nhau tùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba Kỳ Lân (dùng Kỳ Lân khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu Kỳ Lân đặt quay về hướng Tam Sát.

- Cải vận, giảm nhẹ hạn: Kỳ lân là loài vật đặc biệt tượng trưng cho cát tường. Bài trí Kỳ Lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình.

- Hóa giải Bạch Hổ: Đặt một đôi Kỳ Lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người sống trong nhà. Đặc biệt, khi phương Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì Kỳ Lân có thể hóa giải được.

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Kỳ lân phong thủy hóa giải sát khí tốt

7. Tượng chó 

Tượng Chó rất có tác dụng hóa giải sát khí nhưng theo sách "Phong thủy cho người mua nhà" thì không được đặt chó ở hướng Đông Nam. 

Gia chủ hợp với hướng nào thì đặt chó đá về hướng đó. Nếu hợp hướng Đông thì đặt chó màu tam thể, hướng Bắc màu đen, hướng Nam màu vàng, hướng Tây màu trắng.

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Chó trong phong thủy là loài vật bảo vệ nhà cửa rất tốt

8. Tượng nghê 

Nghê vốn là một linh vật phong thủy của người Việt Nam có từ ngàn xưa. Với hình dáng giống như một chú chó, linh vật biểu tượng cho sự trung thành bảo vệ gia chủ khỏi sự xâm chiếm và phá hoại của tà ma. 

Chó thường có nhiệm vụ giữ nhà, phòng kẻ gian, chống thú dữ… Dần dần với tạo hình chó hóa đá, linh vật nghê phong thủy ra đời với nhiều chi tiết sống động như đầu giống sư tử, dáng thanh mảnh giống chó nhưng lại có răng nanh giống với rồng…. Nhìn qua, có thể thấy nghê sống động, oai vệ và thể hiện sự uy nghi hơn nhiều tạo hình chó.

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Tượng nghệ là linh vật trấn trạch được nhiều khách hàng lựa chọn

Có thể bạn quan tâm: 5 Mẫu tượng nghê phong thủy để bàn đẹp

Vì sao tượng linh vật trấn trạch bằng đồng được ưa chuộng?

Xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng linh vật bằng đồng là sự lựa chọn của +3.000 khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

  • Mẫu mã đẹp: Ghi điểm bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, tượng linh vật trấn trạch bằng đồng chiếm trọn sự thu hút khi trưng bày trong mọi không gian. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, nhiều kiểu dáng, được nhiều khách hàng ưa chuộng. 
  • Độ bền cao: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 
  • Mang giá trị phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng linh vật bằng đồng trong nhà không chỉ giúp trấn trạch tốt mà còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 
  • Phân khúc giá đa dạng: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay sản phẩm được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng catut, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Tượng linh vật bằng đồng có độ bền đẹp cùng thời gian

Mua tượng linh vật trấn trạch phong thủy ở đâu uy tín?

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp linh vật phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, đúc dày dặn, chế tác tinh xảo. 

Bộ sưu tập tượng 12 con giáp bằng đồng, tượng linh vật tại cơ sở chúng tôi với đa dạng kích thước giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, các chi tiết hoa văn sắc nét, góc cạnh, bề mặt xử lý kỹ cho độ bền cao. 

Tại sao quý khách nên tin chọn sản phẩm của chúng tôi?

Showroom phân phối 3 miền

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đồ Đồng Phong Thủy địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Đa dạng kích thước, mẫu mã

Kho mẫu tượng linh vật trấn trạch phong thủy bằng đồng của chúng tôi có cả dòng đúc công nghệ lẫn sản phẩm đúc thủ công giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, các sản phẩm đúc thủ công được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, cho nét chạm hoa văn tinh xảo, sắc nét. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. 

tượng linh vật trấn trạch mạnh nhất

Chúng tôi cung cấp bộ tượng linh vật bằng đồng chất lượng

Chất lượng hoàn thiện tốt 

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Đồ Đồng Phong Thủy, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng Linh Vật bằng đồng THEO YÊU CẦU về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem. Đồ Đồng Phong Thủy cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra.