Con Cá Chép là loài vật biểu tượng cho may mắn, thường xuất hiện nhiều trong các câu chuyện, truyền thuyết hay ca dao, tục ngữ của người Á Đông. Trong đó, Cá Chép Vượt Vũ Môn là một sự tích được ca tụng cho một nghị lực phi thường, là bài học dạy dỗ cho đời sau. Ý nghĩa tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn là gì mà nhiều người sử dụng đặt trong nhà? Đặt tượng thế nào, ở vị trí nào mới phát huy tác dụng tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

ý nghĩa tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn

Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn được nhiều người sử dụng để vượng công danh, công việc thuận lợi

Truyền thuyết về Cá Chép Vượt Vũ Môn trong văn hóa Á Đông

Theo tương truyền, có một năm nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất hóa Rồng cứu nhân độ thế. 

Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thủy Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì, mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức đủ tài vượt qua được ba đợt sóng khắc nghiệt này, vượt qua được Vũ Môn thì mới được hóa Rồng. Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng.

Đến lượt Cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào mây kéo ầm trời. Cá Chép không hề nản chí, vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ Môn. Khi đó Cá Chép được hóa thân, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng. Sau khi hóa Rồng, cá Chép phun nước làm gió táp mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, làm cho sự sống hồi sinh.

ý nghĩa tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn

Cá Chép Vượt Vũ Môn là câu chuyện dân gian được lưu truyền trong các nước đồng văn

Ý nghĩa tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn: Bài học về sự nỗ lực trong cuộc sống

Theo các chuyên gia phong thủy, Cá Chép là loài vật mang nhiều ý nghĩa tốt lành, thậm chí Rồng còn là 1 trong Tứ Linh, một Linh vật thần thoạt. Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn không chỉ là bài học về các đức tính tốt trong cuộc sống mà còn ngụ ý may mắn, giá trị phong thủy tốt đẹp.

1. Mang lại điềm lành, gặp may mắn

Trong các câu chuyện dân gian, Cá chép là biểu tượng ngụ ý cho điềm lành, sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Con Rồng là loài vật thần thoại, thân mang Long khí, thu hút sinh khí trời đất. Đặt tượng Cá Chép vượt qua Vũ Môn để gia đình gặp may mắn trong cuộc sống, gặp dữ hóa lành, cuộc sống bình an.

2. Bài học về nghị lực, khao khát vươn lên

Không ai nghĩ rằng một con cá chép nhỏ có thể ngược dòng để bay qua Vũ Môn, hóa thân thành Rồng. Hình ảnh đó là bài học sâu sắc về nghị lực phi thường cho con người. Trong cuộc sống, dù bạn là ai, nếu luôn có nghị lực, nỗ lực hết mình thì bạn sẽ đạt được kết quả tương xứng. Hình tượng Cá chép ước mơ hóa rồng cũng biểu tượng cho con người cũng luôn ước mơ, khát khao vươn lên để gặt hái những thành công trong cuộc sống.

ý nghĩa tượng Cá Chép vượt Vũ Môn

Cá Chép vượt Vũ Môn là bài học, biểu tượng cho sự thành công bằng chính nỗ lực

3. Biểu tượng cho sự đỗ đạt, công thành danh toại

Con người ai cũng có những giấc mơ, lí tưởng muốn đạt được. Thành công là "trái ngọt" sau rất nhiều khó khăn, thử thách. Giống như hình ảnh Cá Chép vượt qua nhiều chông gai mới hóa thân thành Rồng. Đặt tượng Cá chép vượt Vũ Môn mang ngụ ý công việc, học tập thăng tiến. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua Cá Chép để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử, mong một mai "hóa Rồng". Trong đường quan lộ, Cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. 

4. Kích thích Thủy khí

Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng ‘Thủy’ tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Cá Chép thuộc hành Thủy, lại là biểu tượng cho may mắn. Đặt tượng Cá chép vượt Vũ Môn để kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa. 

Cách đặt tượng Cá Chép vượt Vũ Môn mang lại phong thủy tốt

Bày tượng phong thủy trong nhà vừa mang lại may mắn và vận khí tốt đến trong nhà. Để có tác dụng thì gia chủ cần đặt tượng Cá Chép vượt Vũ Môn đúng chuẩn. Đôi khi vì đặt sai cách sẽ phạm vào vận xấu, mang lại tai ương cho gia đình.

Vì Cá Chép là biểu tượng cho điềm lành, mang lại may mắn và vượng đường quan lộ, nơi thích hợp nhất đặt tượng là phòng khách, phòng làm việc, phòng học,... Cá Chép thuộc hành Thủy nên gia chủ cũng có thể đặt tượng gần bể cá, hồ nước để kích thích Thủy khí.

  • Không đặt Cá chép phong thủy trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại điều không may mắn.
  • Không đặt Cá chép vượt Vũ Môn giữa cửa vì ngăn cản sinh khí của nhà ở. 
  • Không để tượng Cá chép ở những nơi ẩm thấp, tối tăm. Vì dễ gặp xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.

Thay vào đó, có thể đặt tượng trên bục tại phòng khách, bàn uống nước. Hoặc đặt tượng trên bàn học của con để thi cử đỗ đạt, học hành thuận lợi. Đặt tượng trên bàn làm việc để đường công danh phát triển, hanh thông. 

Hướng đặt tượng Cá Chép vượt Vũ Môn tốt nhất là hướng Bắc - cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc hay học hành thăng tiến, đỗ đạt. Ngoài ra, cũng có thể thể đặt tượng theo hướng Đông Nam - cung Phú Quý để gia tăng sự giàu có, của cải. 

Tượng Cá chép không nên đặt theo hướng Đông, Nam, Tây Bắc vì khắc với hành Thủy. 

ý nghĩa tượng Cá Chép vượt Vũ Môn

Quý khách nên lựa chọn vị trí đặt tượng chuẩn để phát huy tác dụng

Chọn mua tượng Cá Chép vượt Vũ Môn cần lưu ý gì?

Tượng Cá Chép phong thủy ngày nay được nhiều người trưng bày trong nhà hay nơi làm việc như 1 món đồ trang trí, bổ sung phong thủy. Tuy nhiên, trước khi mua, cần lưu ý vài điểm sau để mẫu tượng đảm bảo giá trị tốt nhất.

1. Xem Tuổi, Mệnh người dùng

Linh vật Cá chép không kén chọn người sử dụng, bất kể ai cũng có thể sử dụng để trưng bày trong nhà hoặc đặt tại phòng làm việc để gặp may mắn, quý nhân phù trợ. Quý khách có thể mua ngay mẫu tượng về đặt tại gia hoặc cửa hàng kinh doanh.

2. Xác định rõ kích thước:

Việc xác định rõ kích thước không gian trưng bày và kích thước tượng vô cùng quan trọng. Chỉ khi xác định chính xác kích cỡ mới lựa chọn pho tượng phù hợp nhất, tránh việc tượng quá to hoặc quá nhỏ gây ảnh hưởng tới mĩ quan và nhiều khi không thể dùng được, lãng phí tiền của.

Cửa hàng bán tượng Cá Chép vượt Vũ Môn

Cần xác định trước kích thước nơi bài trí để lựa chọn tượng thích hợp

3. Xác định chất liệu tượng:

Chất liệu của tượng linh vật cũng là yếu tố khách hàng cần quan tâm. Thứ nhất, chất liệu chế tác có ảnh hưởng tới phong thủy cho bản thân gia chủ và gia đình. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên lựa chọn chất liệu hợp với mệnh và ngũ hành trong nhà. Ngoài ra, chất liệu tượng sẽ ảnh hưởng tới giá tiền và tuổi thọ, độ bền của tượng.

4. Xác định chi phí mua tượng:

Chắc chắn rồi, quý khách cần xác định rõ chi phí mà bản thân có thể bỏ ra trước khi mua tượng về. Việc này vừa dễ dàng để phân loại và chọn lựa tượng thích hợp cũng như tránh việc độn tiền quá cao khó có thể chi trả được.

=>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa và cách khai quang tượng Tỳ Hưu

Tượng Cá Chép vượt Vũ Môn bằng chất liệu gì tốt nhất?

Chỉ cần 1 cú nhấp chuột, quý khách có thể dễ dàng tìm thấy cả nghìn kết cả về địa chỉ bán tượng Cá Chép vượt Vũ Môn với đa dạng kích thước, chất liệu. Hiện nay có nhiều đơn vị chế tác tượng bằng chất liệu Ngọc, đá, gỗ hay bằng đồng. Trong đó, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng bằng đồng được quan tâm và lựa chọn nhiều bởi:

  • Kiểu dáng đẹp: Tượng Cá Chép vượt Vũ Môn bằng đồng được chọn lựa nhiều bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm có mẫu mã đẹp mắt, thần thái tượng tốt, màu sắc tự nhiên, là món đồ trang trí thể hiện gu sành điệu của gia chủ. Hiện nay, có nhiều mẫu tượng được cách điệu tạo hình rất độc đáo, hình ảnh mạnh mẽ, chất liệu bề mặt đa dạng từ mạ vàng, dát vàng đến quét màu.

  • Độ bền vượt trội: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 

  • Giá trị phong thủy tốt: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng Cá Chép vượt Vũ Môn bằng đồng trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

  • Giá cả hợp lý: Tượng Cá Chép vượt Vũ Môn bằng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay sản phẩm được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng catut, mạ vàng 24k, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

Cửa hàng bán tượng Cá Chép vượt Vũ Môn

Tượng Cá Chép vượt Vũ Môn bằng đồng có chất lượng tốt, mẫu mã vượt trội

=>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa Hũ Cóc Tiền phong thủy

Ở đâu bán tượng Cá Chép vượt Vũ Môn đẹp, chất lượng tốt?

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp linh vật phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp tại làng nghề Ý Yên, Nam Định nổi tiếng về đúc đồng. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, nhiều năm kinh nghiệm luôn tạo nên những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Tượng Cá Chép vượt Vũ Môn tại cửa hàng được làm từ nhiều chất liệu đồng khác nhau như đồng thau, đồng Catut, mạ vàng 24k, Dát vàng 9999... Sản phẩm được đúc dày dặn, tinh xảo, khối lượng nặng đó chính là những ưu điểm nổi trội của sản phẩm. Cùng với đó, khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn bởi kích thước và kiểu dáng đa dạng. 

Chúng tôi nhận chế tác tượng Cá Chép theo sở thích và yêu cầu về kích thước của khách hàng. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp quan Website linhvatphongthuy.com.vn nếu không có điều kiện đến xem. Đơn vị cam kết hàng chuẩn hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng, kiểm tra. 

  • Chế độ bảo hành tốt

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp

✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.

✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.

✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Liên hệ ngay Hotline: 0937.522.286 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo được chất lượng, giá thành vô cùng hợp lý

Liên hệ đặt hàng tượng Cá Chép vượt Vũ Môn ngay:

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline:0937.522.286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để xem sản phẩm.


Quý khách tham khảo thêm:

- Xem ngay 300+ Vật phẩm phong thủy tốt nhất

- Xem ngay 50+ Tượng 12 con Giáp đẹp, ý nghĩa